IROBOT-ROOMBA-I7 -หุ่นยนต์ดูดฝุ่นรุ่นอัพเกรด-สยบ-200-ตรม | #escsmart
ค้นหา..

IROBOT-ROOMBA-I7 -หุ่นยนต์ดูดฝุ่นรุ่นอัพเกรด-สยบ-200-ตรม

IROBOT-ROOMBA-I7 -หุ่นยนต์ดูดฝุ่นรุ่นอัพเกรด-สยบ-200-ตรม

เทพแห่งวงการหุ่นยนต์ดูดฝุ่น เพราะมีการทำความสะอาดที่ดีที่สุด ฉลาด และเก่งในการดูดฝุ่น วาดแผนที่ได้แม่นยำ ทำให้เราไม่ต้องพะวงเรื่องความสะอาดเลย

ล่าสุด iRobot Roomba® i7+ รุ่นใหม่มาพร้อมความพิเศษกว่ารุ่นก่อนๆ ตรงที่มี Clean Base™ แท่นกำจัดขยะจากหุ่นยนต์อัตโนมัติ คือปัญหาหลักของหุ่นยนต์ดูดฝุ่นอัตโนมัติหลายๆแบรนด์ก็คือ ถ้าถังเต็ม มันจะหยุดทำงาน ทำให้ทำความสะอาดไม่เรียบร้อยสักที

แต่เมื่อมี Clean Base หลังจากหุ่นยนต์วิ่งทำความสะอาดเสร็จหรือแบตใกล้หมด  มันจะวิ่งกลับเข้าฐานชาร์จ เพื่อกำจัดฝุ่นจากถังขยะในหุ่นยนต์โดยอัตโนมัติ (เทียบกับการเอาขยะจากที่ตักผงไปเทลงถังใหญ่) เก็บไว้ในถุงที่ปิดมิดชิด ทำให้หุ่นยนต์ดูดฝุ่นสามารถทำความสะอาดต่อไปได้จนเสร็จสิ้นภารกิจ โดยเทถังเล็กไปเก็บในถังใหญ่ได้ 30 ครั้งจนกว่าจะเต็ม Clean Base แล้วค่อยนำถังใหญ่ไปทิ้ง คราวนี้ พ่อบ้าน แม่บ้าน ก็ไม่ต้องพะวงเรื่องการทิ้งถังเก็บฝุ่นบ่อยๆ และนี่คือเฉลยของคำว่า ลืมการดูดฝุ่นไปอีกหลายสัปดาห์

ส่วนใครที่อยู่บ้าน คอนโด มีหลายห้อง มีระบบ Imprint™ สร้างแผนที่การทำความสะอาดอัจฉริยะ เลือกห้องและตั้งเวลาได้ตามต้องการ เช่น ทำห้องครัวก่อน แล้วไปห้องนั่งเล่น ไม่ต้องกลัวตกบันได เพราะมีเซ็นเซอร์กันตก รอบแรกๆ จะพยายามคลำทาง เพื่อสร้างแผนที่ พอวิ่งทำความสะอาดสัก 3 – 5 รอบก็จะสร้างแผนที่บริเวณที่ใช้ทำความสะอาดได้ รู้ว่าโต๊ะอยู่ตรงไหน เฟอร์นิเจอร์อะไรอยู่ตรงไหน จดจำตำแหน่ง และลำดับการเดินทางได้ 10 แผนที่ สำหรับใครที่มีบ้านหลายชั้น หลังจากปล่อยให้หุ่นยนต์สร้างแผนที่แต่ละชั้นเสร็จครั้งต่อไปก็แค่เอาไปวาง แล้วสั่งงานผ่านแอป iRobot HOME โดยเลือกแผนที่ชั้นที่ต้องการ  หุ่นยนต์ดูดฝุ่น Roomba i7+มีระบบนําทาง iAdapt® 3.0 พร้อมกล้อง + Visual Localization ที่เก่งเรื่องแผนที่ และฉลาดแบบรู้ด้วยว่าตรงไหนทำความสะอาดแล้ว ตรงไหนยังไม่ได้ทำ ไม่ทำความสะอาดซ้ำที่เดิม (ถ้าไม่มีฝุ่น) ถึงแม้ว่าเราย้ายของ ย้ายเฟอร์นิเจอร์ ก็จะเรียนรู้ จดจำ และปรับการทำงานอัตโนมัติ

ถ้าบ้านไหนมีเด็ก หรือมีส่วนใดของบ้านที่ไม่อยากให้หุ่นยนต์ดูดฝุ่นเข้าไปยุ่ง Virtual Wall Barrier จะช่วยเป็นกำแพงกั้นไม่ให้หุ่นยนต์ดูดฝุ่นเข้าไปในบริเวณที่เรากำหนดได้ เพราะมันฉลาดมากและมีประโยชน์ ใช้งานได้จริง

ส่วนใครสนใจเจ้าตัว iRobot Roomba® i7+ สนนราคาอยู่ที่ 46,900 บาท คลิกเพื่อดูรายละเอียด

 

เรื่องการทำความสะอาด iRobot Roomba® i7+ เก่งตรงที่ ระบบทําความสะอาด 3 ขั้นตอน ปัด – ตัก – ดูด มีแปรงยางคู่ ทำความสะอาดหลากพื้นผิว โดยแปรงหน้าสลายการเกาะตัวของฝุ่น ส่วนแปรงหลังตักฝุ่นเข้าช่องดูด บ้านใครที่เลี้ยงแมว ควรมีติดบ้านไว้เลย เพราะว่าขนแมวเบา ถ้าไม่มีหุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่มีแปรงแบบนี้ล่ะก็ ดูดขนแมวให้หมดจดได้ยากแน่ๆ

 

วิธีการก็คือ แปรงปัดฝุ่นจากขอบกำแพงและริมทางเดิน ขอบเฟอร์นิเจอร์ก่อน จากนั้นแปรงยางคู่ สลายการเกาะตัวของเศษสิ่งสกปรก แล้วตักฝุ่นสู่ตัวเครื่อง พร้อมแรงดูดทรงพลัง 10 เท่า (เมื่อเทียบกับระบบ AeroVac ใน Roomba ซีรีส์ 600) สามารถดูดสิ่งสกปรกเข้าสู่ถังขยะ แถมยังดูดตะปู น๊อต เศษกระจก กระดุม ไม่มีอะไรเป็นอุปสรรคขัดขวางการดูดให้สะอาดได้

นอกจากนี้ ใครที่เลี้ยงน้องหมา น้องแมว รุ่นนี้สามารถดักจับสารก่อภูมิแพ้จากสุนัขและแมวได้ถึง 99% เก็บขนสัตว์ และเส้นผมได้ดีกว่าหุ่นยนต์ดูดฝุ่นทั่วไป ฟีเจอร์นี้จึงเป็นตัวเลือกสำคัญที่ทำให้คนเลี้ยงหมา เลี้ยงแมว ยินดีจ่ายเพื่อสัตว์เลี้ยง และยังทำความสะอาดพรม เอาฝุ่น เส้นผมออกได้ละเอียดกว่าแปรงขนทั่วไป

อีกความล้ำคือ การสั่งงานด้วยเสียงผ่าน Alexa และ Google Assistant สั่งเริ่มทำงาน หยุด หรือกลับแท่นชาร์จได้
การชาร์จ Roomba i7+ ทำงานต่อเนื่องได้ 75 นาที ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง โดยมีพื้นที่การทำงานสูงสุด 185 ตารางเมตร พอแบตเหลือน้อยก็กลับเข้าแท่นไปชาร์จตัวเองแล้วออกมาทำงานต่อจนสะอาดครบทุกพื้นที่ตามคำสั่งเรา (Recharge & Resume)จากการใช้งาน iRobot Roomba® i7+ ยังมีดีตรงที่มีความฉลาดเรื่องของกล้องในการสร้างแผนที่ ซึ่งแม่นยำและตรงเป๊ะมาก กับการทำงานที่กำหนดตามช่วงเวลา หรือเรากำหนดจากแอป แต่ถ้ามีหลายคนอยู่ในบ้านและไม่อยากให้หุ่นยนต์ออกมาวิ่งรบกวน เราอาจจะต้องดูกล้องวงจรปิดไปพร้อมๆ กับสั่งงานผ่านแอปตอนอยู่นอกบ้าน เพราะแม้หุ่นยนต์ดูดฝุ่นมีกล้องในการสร้างแผนที่ แต่ไม่มีกล้องที่ดูวงจรปิด จึงทำงานตามช่วงเวลาที่เรากำหนดเท่านั้น

 

ขอบคุณรีวิวจากสมาชิกเว็บ Youtube.com

TAG :

Comment